BAMBOO Education™ - Đầu bếp tí hon
0đ/khóa

KHÓA HỌC "ĐẦU BẾP TÍ HON"







Bạn muốn các bé có những giây phút thư giãn, giải trí và tiếp thu những kỹ năng sống thú vị vào các ngày cuối tuần?

Bạn mong muốn các bé được rèn luyện ý thức giúp đỡ những người xung quanh, làm việc theo nhóm, sống tự lập?

Hãy để các bé trổ tài nấu ăn cho cả nhà với khóa học “Đầu bếp tí hon” mà Bamboo education tổ chức. Qua khóa học, Bamboo education mong muốn đem đến những trải nghiệm thú vị và sẽ giúp cho các em xây dựng kỹ năng sống tự lập, biết cách chăm sóc bản thân mình và giúp đỡ gia đình.



Tại lớp “đầu bếp tí hon”, qua mỗi buổi học, các em sẽ có những giây phút thư giãn, giải trí cùng bạn bè và thầy cô trong một không gian bếp nhỏ nhắn, dễ thương. Các em sẽ cùng với cô giáo chuẩn bị các nguyên vật liệu, chế biến các món ăn và cùng các bạn thưởng thức thành quả do mình làm ra hoặc đem về về khoe với bố mẹ.







Qua những buổi học và làm thực tế như vậy giúp các em sẽ có cơ hội gần gũi hơn với việc bếp núc, và giúp đỡ mẹ chế biến món ăn hoặc tự tay chế biến món ăn cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các em biểu hiện tình yêu thương dành cho các thành viên trong gia đình, nâng cao khả năng tự lập khi các em trổ tài nấu ăn cho cả gia đình.




Với sự hướng dẫn tận tình và gần gũi của các thầy cô giáo Bamboo education, các em sẽ nắm bắt nhanh chóng những kỹ năng cơ bản và cần thiết trong nhà bếp cũng như trong các thao tác sơ chế và chế biến thực phẩm hàng ngày.



Sản phẩm đầu tay của bé đây rồi! Vừa ngon lại vừa đẹp mắt nữa. Giống nhà hàng 5 sao quá đi thôi! Mời cả nhà cùng thưởng thức nào!




Các kiến thức và kỹ năng đạt được sau khóa học:


  -  Xây dựng kỹ năng sống tự lập và biết cách chăm sóc bản thân mình.
  -  Nhận thức được các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng của các loại thực phẩm.
  -  Phân biệt được  các loại thực phẩm tươi sống.
  -  Cách sơ chế các loại thực phẩm.
  -  Lựa chọn & bảo quản thực phẩm.
  -  Các phương pháp chế biến món ăn &  phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
  -  Kỹ năng an toàn khi sử dụng các đồ dùng bếp.
  -  Kỹ năng sử dụng dao an toàn.
  -  Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.

Buổi 1:

  -  Làm quen với không gian bếp.
  -  Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas, bếp điện và các đồ dùng trong bếp.
  -  Nguyên tắc an toàn khi sử dụng dao.
  -  Nhận thức kiến thức cơ bản về dinh dưỡng từ các loại thực phẩm.
  -  Lựa chọn & bảo quản thực phẩm.
  -  Phân biệt được các loại rau, củ, quả và công dụng của các loại rau, củ, quả.
  -  Phương pháp  rửa chén, dĩa… thế nào cho sạch.
  -  Phân biệt và sử dụng các loại chảo.
  -  Phân biệt & chế biến nước chấm.

Buổi 2:

  -  Nhận biết các loại thực phẩm tươi : thịt heo, thịt bò, thịt gà.
  -  Cách phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
  -  Các động tác cắt, thái…
  -  Thao tác sử dụng máy xay.
  -  Thao tác nướng bánh, sử dụng lò viba.
  -  Phân biệt & chế biến các loại nước chấm.

Buổi 3:

  -  Nhận biết các loại thực phẩm tươi : Cá, tôm.
  -  Cách phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
  -  Phân biệt được các loại rau, củ, quả và công dụng của các loại rau, củ, quả.
  -  Cách gọt củ quả.
  -  Thao tác vo gạo và nấu cơm bằng nồi cơm điện.
  -  Phân biệt và sử dụng các loại xoong, nồi.
  -  Phân biệt & chế biến nước chấm.
  -  Trình bày & trang trí món ăn.

Buổi 4:

  -  Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.
  -  Cách nhặt rau & rửa rau.
  -  Phân biệt các phương pháp chế biến món ăn : luộc, chiên, xào, trộn.
  -  Cách phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
  -  Phân biệt & chế biến nước chấm.
  -  Trình bày & trang trí món ăn.

Các bài thực hành sẽ thực hiện trong khóa học:

KHÓA 1 :

  -  Khoai Tây Chiên Nhồi Phô Mai
  -  Bò Nướng Lá Lốt
  -  Cơm Chiên Bích Ngọc
  -  Súp Tóc Tiên

KHÓA 2
:
 
  -  Cơm chiên Hoàng Bào.
  -  Tôm cocktail và bánh mì
  -  Soup bí đỏ kem tươi và bánh mì proton
  -  Finger food (chả giò chiên)

KHÓA 3 :
 
   -    Russian salad-garlic bread
   -    Bokkeumbap
   -    Bánh khọt miền tây
   -    Fish Finger-Tartar Sauce