NGHỆ THUẬT LÀM BÁNH » Bánh Mì Châu Âu

Bánh Mì Châu Âu

Thời lượng : 6 Ngày

Học phí : 1.530.000 VNĐ

Ghi chú : (Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành)

Lịch khai giảng:

Chưa có thông tin lịch khai giảng. Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ với trung tâm qua số: (08).38.20.34.02.

Đăng ký học


KHÓA HỌC BÁNH MÌ CHÂU ÂU

Có thể nói, bánh mì là món ăn mang cả ẩm thực châu Âu. Mỗi loại bánh mì không chỉ chứa đựng hương vị đơn thuần mà còn đại diện cho hình ảnh của những đất nước Âu Châu xinh đẹp có nền ẩm thực đáng tự hào.

Bánh mì đã đi sâu vào văn hóa ẩm thực các nước, mỗi một lọai bánh mang một công thức khác biệt  với sự góp mặt của nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì, lúa mạch, hạt kê, bắp,…giàu chất xơ, không chứa nhiều dầu hoặc đường và ít chất béo,… tạo nên sự phong phú và đặc biệt. Hiện nay, bánh mì đã trở thành món ăn sáng, tráng miệng hoặc những món ăn quen thuộc trong những bữa ăn, bữa tiệc. Thưởng thức bánh mì cũng là thưởng thức một phần văn hóa dân tộc, giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng phong phú và đáng nhớ.


Với tiêu chuẩn chất lượng của khách sạn 5 sao, đến với các khóa học “Bánh Mì Châu Âu” các học viên sẽ được hướng dẫn các công thức, nguyên vật liệu tiêu chuẩn cao cấp cộng với sự tinh tế và sáng tạo trong cách trang trí bánh sẽ làm ra các loại bánh mì đúng chuẩn với các giảng viên chuyên nghiệp và tận tình có kinh nghiệm đứng bếp lâu năm tại các khách sạn 5 sao như Sofitel Plaza Hotel, Park Hyatt Hotel, Rex, Majestic Hotel ... của Bamboo Education.

Với không gian phòng học được trang bị hiện đại, tiện nghi, lớp học với sỹ số học viên hạn chế và đội ngũ giảng viên, nhân viên nhiệt tình chắc chắn sẽ mang lại những khoảnh khắc hài lòng cho các bạn khi học tập tại Bamboo Education.


Kiến thức & kỹ năng đạt được sau khóa học:

- Lịch sử ra đời từng loại bánh đặc trưng của các nước khác nhau.
- Các kỹ thuật chế biến và sử dụng các dụng cụ nhà bếp.
- Lựa chọn các nguyên liệu cho từng loại bánh.
- Kỹ năng trang trí các loại bánh.
- Bảo quản và chế biến các loại bánh mì.

Các loại Bánh Mì Châu Âu sẽ thực hành trong khóa học:

NHÓM BÁNH MÌ 01:

 Buổi 01: Soft roll (ngọt)

     - Ứng dụng bí quyết sử dụng nguyên vật liệu, phương pháp chuẩn trong nhào nặn bột và kĩ thuật tạo hình vo tròn.
     - Chế biến bánh Soft roll: ruột bánh xốp, thơm, vỏ bánh mềm với những hạt mè nhỏ li ti. Rất hợp khi ăn chung với bơ mặn.

 Buổi 02: Mexico bread roll (ngọt)

     - Tìm hiểu kỹ thuật trộn bột, bí quyết phun topping và phương pháp nướng để có hương vị chuẩn xác với phần mặt bánh đẹp mắt.
     - Chế biến bánh Mexico bread roll: ruột bánh mềm, béo, đậm mùi chocolate được bao bọc bởi vỏ bánh se giòn, thơm ngất mùi bơ và chocolate

 Buổi 03: Baguette và Hard roll (lạt)
     - Yêu cầu kĩ thuật ủ bột, trộn bột và phương pháp nướng chuyên sâu.
     - Chế biến bánh Baguette & Hard roll:  món bánh mì có hình dài và tròn thuộc văn hóa Pháp. Vỏ bánh giòn, vàng thơm, ruột mềm và có những lỗ rỗng bên trong.

 Buổi 04: Focaccia (lạt và mặn)
     - Ứng dụng kĩ thuật ủ bột, cán bột và tạo hình bánh theo kiểu thắt bím tóc.
     - Chế biến bánh Focaccia: món bánh phổ biến của Ý, bánh mềm và bề mặt được phủ bởi dầu oliu, oliu bào mỏng, chút muối và ít lá rau thơm

 Buổi 05: Chicken curry puff (mặn) và Mini sausage rolls (mặn)
     + Chicken curry puff:
     - Ứng dụng kĩ thuật nướng và kĩ thuật tạo độ xốp, tạo hình ruột bánh ngàn lớp.
     - Chế biến Chicken curry puff: vỏ bánh giòn rụm bên ngoài sẽ đưa bạn khám phá hương vị tuyệt hảo như cari, thịt gà, khoai tây,…ở bên trong.
     + Mini sausage rolls
     -
Ứng dụng kĩ thuật ủ bột và nướng bánh đúng chuẩn, gợi ý một số mẫu tạo hình bánh.
     -
Chế biến Mini sausage roll:  bánh thơm bơ, da nâu vàng óng ánh quyến rũ quyện với chút nhân bánh mịn màng và xúc xích bổ dưỡng kĩ thuật ủ bột và nướng bánh đúng chuẩn, gợi ý một số mẫu tạo hình bánh.

 Buổi 06: Charsiu buns (mặn)
     - Ứng dụng kĩ thuật trộn bột, tạo hình bánh, kĩ thuật nướng với nhiệt độ phù hợp, bí quyết để mặt bánh bóng vàng sau khi nướng.
     - Chế biến Charsiu buns: vỏ bánh nhiều lớp, giòn bên ngoài mềm bên trong với vị béo ngậy thơm mùi đặc trưng của thịt xá xíu.





NHÓM BÁNH MÌ 02:

 Buổi 01: Soboro bread (ngọt)
     - Ứng dụng kĩ thuật bí quyết sử dụng nguyên vật liệu, phương pháp chuẩn trong nhào nặn bột, nướng và tạo hình.
     - Chế biến Soboro bread: bánh xốp mềm được bao phủ hỗn hợp bơ đậu phộng trên bề mặt làm cho bánh giòn giòn ngọt ngọt ngay lúc ra lò.

 Buổi 02: Red been bread (ngọt)
     - Ứng dụng kĩ thuật nhào trộn bột. tạo hình cho bánh.
     - Chế biến Red bean bread: bánh ngọt có lớp vỏ vàng nâu thanh nhẹ, nhân bánh mềm thơm đượm chút béo bùi của đậu và vừng rang chín trên lớp vỏ. Món này tượng trưng cho sự may mắn.

 Buổi 03: Raisin sandwich và Bacon bread (ngọt)
     + Raisin sandwich:
      -
Ứng dụng kĩ thuật trộn bột và phương pháp nướng bánh đạt yêu cầu.
      -
Chế biến Raisin bread: bánh mềm, thơm, ngọt nhẹ xen lẫn những hạt nho khô
    
  + Bacon bread:
      -
Ứng dụng kĩ thuật nướng bánh đòi hỏi sự chính xác cao, bí quyết tạo hình cuộn.
      -
Chế biến Bacon bread: bánh giòn mềm, nóng hổi, thơm đậm vị bơ và đậm đà vị thịt xông khói

 Buổi 04: Wholemeal bread roll (lạt)

     - Ứng dụng kĩ thuật cao trong phương pháp nhồi bột và tạo hình.
     - Chế biến Wholemeal bread roll: bánh có dạng tròn đều, giòn, xốp, hương vị giản dị và thuần nhất từ trứng và sữa
 
 Buổi 05: Walnut bread và Ham cheese bread

      + Walnut bread (ngọt)
     - Ứng dụng kĩ thuật trộn bột và phương pháp nướng bánh đạt yêu cầu.
     - Chế biến Walnut bread: bánh ngọt đậm với lớp vỏ mỏng bùi và giòn hương thơm béo ngậy từ hạt óc chó.
      + Ham cheese bread (mặn)
    -
Ứng dụng kĩ thuật nhào và ủ bột, bí quyết nướng bánh đúng chuẩn để mặt bánh không bị khô.
    - Chế biến Ham cheese bread: bánh mì nướng thơm vàng,có vị mặn mặn của cheese - ham,mặt bánh mì và các nguyên liệu ko bị khô và beo béo nhờ sốt mayonnaise.

 Buổi 06: Flavoured bread (ngọt)
     - Ứng dụng kĩ thuật trộn bột và phương pháp nướng bánh đạt yêu cầu.
     - Chế biến Flavoured bread: bánh nướng thơm vàng, mềm ẩm mang theo hương vị đa dạng đậm đà
    

NHÓM BÁNH MÌ 03:

Buổi 01: Quiche lorraine
     - Ứng dụng kĩ thuật bí quyết sử dụng nguyên vật liệu, phương pháp chuẩn làm vỏ bánh, nướng bánh và nhân bánh
     - Chế biến Quiche lorraine: Là một trong những loại bánh trứ danh nước pháp, Lớp vỏ ngoài giòn bùi quện với phần kem phô mai thơm ngậy khiến Quiche Lorraine là một trong những món được yêu thích nhất trong những bữa tiệc ngoài trời hay chuẩn bị cho bữa ăn nhanh gọn tại nhà

 Buổi 02: Croissant & Danish
     +Croissant:
     - Ứng dụng kĩ thuật nhào trộn bột. ủ bột ngàn lớp, tạo hình và nướng bánh
     - Chế biến Croissant: Croissant là một loại bánh mì Pháp. Không chỉ có hương vị thơm ngon, Croissant còn có hình dáng giống chiếc sừng bò rất đặc biệt. Bánh croissant rất thích hợp để dùng kèm với bơ, phô mai, …
      + Danish
     - Ứng dụng kĩ thuật nhào trộn bột. ủ bột ngàn lớp, tạo hình và nướng bánh
     - Chế biến bánh Danish: Bánh Danish pastry Đan Mạch chuẩn sẽ xốp mềm và thơm, có thể kết hợp với các loại mứt hoặc hoa quả đều rất ngon.

Buổi 03: Bagel và Brioche Bread
     + Bagel:
      - Ứng dụng kĩ thuật trộn men tươi, tạo hình bánh và nướng bánh
      - Chế biến Bagel: Bánh mì tròn Bagel là một sản phẩm bánh mì nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh
      + Brioche bread:
      - Ứng dụng kĩ thuật ủ bánh, nướng bánh đòi hỏi sự chính xác cao.
      - Chế biến Brioche bread: Brioche được biết đến như một loại bánh rất phổ biến ở Pháp. Bánh có thành phần nhiều bơ và trứng tạo nên hương vị béo ngậy đậm đà và vô cùng hấp dẫn. Một lát bánh với chút mứt dâu và cốc sữa sẽ là bữa sáng nhanh gọn nhẹ và ấm áp tại gia đình.

 Buổi 04: Apple bread
     - Ứng dụng kĩ thuật cao trong phương pháp làm bánh mì thơm mềm, xốp và nhân táo.
     - Chế biến Apple bread: Bánh có dạng tròn, mềm thơm và rất ngon
 
 Buổi 05: Blueberry cheese bread
      + Blueberry cheese bread
     - Ứng dụng kĩ thuật trộn bột, ủ bột và phương pháp nướng bánh đạt yêu cầu.
     - Chế biến Blueberry cheese bread: Bánh hấp dẫn với Blueberry và phô mai
     
 Buổi 06: Papparoti
     - Ứng dụng kĩ thuật trộn hỗn hợp men, làm vở bánh, nhân bánh và tạo hình bánh
     - Chế biến PaparotiBánh Papparoti là một loại bánh mì khá phổ biến tại Malaysia. Bánh Papparoti được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, phô-mai và càfe nên chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu tiên ngửi được hương thơm của những chiếc bánh nóng giòn lúc mới ra lò.



     
Vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn (HOTLINE: 38.20.34.02) để biết thêm chi tiết về lịch học .
Họ và Tên (*)
Email (*)
Địa chỉ liên hệ
Điện thoại liên hệ (*)
Nội dung
Gửi thông tin

[Mã bảo vệ khác]


CAPTCHA Image