KỸ NĂNG THIẾU NHI » Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới

Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới

Thời lượng : 8 Ngày

Học phí : 2.750.000 VNĐ

Ghi chú : ( Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành )

Lịch khai giảng:

Chưa có thông tin lịch khai giảng. Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ với trung tâm qua số: (08).38.20.34.02.

Đăng ký học


Bạn muốn các bé có những giây phút thư giãn, giải trí và tiếp thu những kỹ năng sống thú vị vào các ngày cuối tuần?
Bạn mong muốn các bé được rèn luyện ý thức giúp đỡ những người xung quanh, làm việc theo nhóm, sống tự lập?

Hãy để các bé trổ tài làm bếp cho cả nhà với khóa học “ẨM THỰC THẾ GIỚI ”mà Bamboo education tổ chức. Qua khóa học, Bamboo education mong muốn đem đến những trải nghiệm thú vị và sẽ giúp cho các em xây dựng kỹ năng sống tự lập, biết cách chăm sóc bản thân mình và giúp đỡ gia đình. 
Tại lớp “ ẨM THỰC THẾ GIỚI”, qua mỗi buổi học, các em sẽ có những giây phút thư giãn, giải trí cùng bạn bè và thầy cô trong một không gian bếp nhỏ nhắn, dễ thương. Các em sẽ cùng với cô giáo chuẩn bị các nguyên vật liệu, chế biến các món ăn và cùng các bạn thưởng thức thành quả do mình làm ra hoặc đem về về khoe với bố mẹ.



Qua những buổi học và làm thực tế như vậy giúp các em sẽ có cơ hội gần gũi hơn với việc bếp núc, và giúp đỡ mẹ chế biến món ăn hoặc tự tay chế biến món ăn cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các em biểu hiện tình yêu thương dành cho các thành viên trong gia đình, nâng cao khả năng tự lập khi các em trổ tài nấu ăn cho cả gia đình.












Mục tiêu đào tạo: 

Lý thuyết:
Xây dựng kỹ năng sống tự lập và biết cách chăm sóc bản thân mình. 
Nhận thức được các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng.
Phân biệt được các loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến các loại món khác nhau.
Ý thức các kỹ năng an toàn khi sử dụng các đồ dùng bếp.
Lựa chọn & bảo quản thực phẩm.
Thực hành:
Kỹ năng sử dụng các dụng cụ nhà bếp.
Kỹ năng sử dụng dao an toàn.
Cách sơ chế các loại thực phẩm.
Các phương pháp chế biến món ăn ăn &  phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.


A. NẤU ĂN:

NHÓM 1

Buổi 1: Kỹ năng cơ bản và tác phong làm bếp

Lý thuyết:
  • Kỹ năng dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, an toàn trong cháy nổ.
  • Hướng dẫn nhận biết các loại dao, cách cầm và sử dụng.
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng.
  • Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu.
  • Làm quen với các loại rau – củ – quả và cách sơ chế.
  • Phương pháp luộc củ, quả
  • Phương pháp trộn rau củ

Thực hành:

  • Vo gạo, nấu cơm
  • Luộc thịt heo
  • Trộn gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Buổi 2: Thực hành món ăn


Lý thuyết : Phương pháp chiên , xào

Thực hành : Gà chiên xù – khoai tây lắc muối

Món ăn kèm : Bánh mì


Buổi 3: Thực hành món ăn

Lý thuyết: phương pháp nấu canh và món kho

Thực hành : canh cua rau đay mồng tơi, cá nục kho dứa

Món ăn kèm : cơm trắng


Buổi 4: Thực hành món ăn


Lý thuyết : Hướng dẫn kỹ thuật cuốn, gói; pha nước chấm; trang trí , trình bày món ăn cơ bản.

·       Thực hành : Làm chả giò mayonnaise hải sản 


Buổi 5: Giới thiệu các món điểm tâm


Thực hành : hủ tiếu nam vang


Buổi 6 : Giới thiệu món tráng miệng, chế biến thực phẩm từ rau củ thiên nhiên


Thực hành : chè trôi nước ngũ sắc


Buổi 7 : Giới thiệu món ngọt tráng miệng


Thực hành : Bánh su chocolate tạo hình


Buổi 8 : Ôn tập, tổng kết


Thực hành: các bé sẽ tự đi chợ và chế biến 1  bữa cơm hoàn chỉnh ( chia theo nhóm)


NHÓM 2


Buổi 1: Ẩm thực Hàn Quốc  

Tìm hiểu một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc
Kimbap chiên xù + Salad khoai tây kiểu Hàn


Buổi 2: Ẩm thực Nhật Bản 

Kỹ thuật chế biến nước dùng đặc trưng của người Nhật Bản
Mì Udon hải sản

Buổi 3: Ẩm thực châu âu

Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực châu âu
Phương pháp ủ bột và nhào nặn bánh. 
Thực hành: Bánh Pizza

Buổi 4 : Ẩm thực Đức

Khám phá nước Đức với những món ngon đặc sản
Thực hành: Hamburger + Xúc xích cà ri

Buổi 5: Ẩm thực Thái 

Cách chế biến món lẩu nổi tiếng của đất nước Thái Lan
Thực Hành: Tom Yum (lẩu Thái)

Buổi 6: Ẩm thực Trung Quốc 

Phương pháp nấu ăn của người Tứ Xuyên Trung Quốc
Thực hành: Sườn xào + đậu hũ Tứ Xuyên

Buổi 7 : Ẩm thực Singapore 

Khám phá những tinh hoa trong ẩm thực Singapore
Thực hành: Cơm gà Singapore

Buổi 8 : Ôn tập, tổng kết

Thực hành: các bé sẽ tự đi chợ và chế biến 1 món ăn  trong 8 món trên


B. LÀM BÁNH:

Buổi 1:

Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt. Nhận biết nguyên liệu, dụng cụ trong ngành bánh

Thực hành: Doughnut

Buổi 2:

Cách sử dụng lò nướng, máy đánh trứng

Thực hành: Muffin nho

Buổi 3:

Cách chế biến nhân kem bơ thơm ngon

Thực hành: Choux cream

Buổi 4:

Kỹ thuật tạo vỏ bánh ngàn lớp

Thực hành:Tart trứng

Buổi 5:

Thực hành: Chocolate chiffon cake

Buổi 6:

Thực hành: Caramel custard pudding

Buổi 7:

Thực hành: Passion Bavarian cream

Buổi 8

Thực hành: Bánh kem mini



Họ và Tên (*)
Email (*)
Địa chỉ liên hệ
Điện thoại liên hệ (*)
Nội dung
Gửi thông tin

[Mã bảo vệ khác]


CAPTCHA Image