KỸ NĂNG THIẾU NHI » Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới

Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới

Thời lượng : 8 Ngày

Học phí : 2.750.000 VNĐ

Ghi chú : ( Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành )

Lịch khai giảng:

Chưa có thông tin lịch khai giảng. Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ với trung tâm qua số: (08).38.20.34.02.

Đăng ký học


Bạn muốn các bé có những giây phút thư giãn, giải trí và tiếp thu những kỹ năng sống thú vị vào các ngày cuối tuần?
Bạn mong muốn các bé được rèn luyện ý thức giúp đỡ những người xung quanh, làm việc theo nhóm, sống tự lập?

Hãy để các bé trổ tài làm bếp cho cả nhà với khóa học “ẨM THỰC THẾ GIỚI ”mà Bamboo education tổ chức. Qua khóa học, Bamboo education mong muốn đem đến những trải nghiệm thú vị và sẽ giúp cho các em xây dựng kỹ năng sống tự lập, biết cách chăm sóc bản thân mình và giúp đỡ gia đình. 
Tại lớp “ ẨM THỰC THẾ GIỚI”, qua mỗi buổi học, các em sẽ có những giây phút thư giãn, giải trí cùng bạn bè và thầy cô trong một không gian bếp nhỏ nhắn, dễ thương. Các em sẽ cùng với cô giáo chuẩn bị các nguyên vật liệu, chế biến các món ăn và cùng các bạn thưởng thức thành quả do mình làm ra hoặc đem về về khoe với bố mẹ.



Qua những buổi học và làm thực tế như vậy giúp các em sẽ có cơ hội gần gũi hơn với việc bếp núc, và giúp đỡ mẹ chế biến món ăn hoặc tự tay chế biến món ăn cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các em biểu hiện tình yêu thương dành cho các thành viên trong gia đình, nâng cao khả năng tự lập khi các em trổ tài nấu ăn cho cả gia đình.












Mục tiêu đào tạo: 

Lý thuyết:
Xây dựng kỹ năng sống tự lập và biết cách chăm sóc bản thân mình. 
Nhận thức được các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng.
Phân biệt được các loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến các loại món khác nhau.
Ý thức các kỹ năng an toàn khi sử dụng các đồ dùng bếp.
Lựa chọn & bảo quản thực phẩm.
Thực hành:
Kỹ năng sử dụng các dụng cụ nhà bếp.
Kỹ năng sử dụng dao an toàn.
Cách sơ chế các loại thực phẩm.
Các phương pháp chế biến món ăn ăn &  phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.

Nội dung chương trình:

NHÓM 1

CHỦ ĐỀ: : VIETNAM FOOD

Buổi 1: Bánh Xèo Nam Bộ & Chè Củ Năng Phổ Tai
Tìm hiểu về ẩm thực Nam bộ thông qua món Bánh Xèo truyền thống và Chè củ năng phổ tai.
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng các dụng cụ trong bếp
Kỹ thuật pha bột và chiên bánh, chọn rau sạch và xử lý rau
Tìm hiểu về các loại chè thanh nhiệt
Phân biệt & chế biến nước chấm.
Thực hành: Bánh Xèo Nam Bộ và Chè Củ Năng Phổ Tai

Buổi 2: Chả Giò Hà Nội & Chè Bắp Nước Cốt Dừa
Tìm hiểu về ẩm thực Bắc Bộ 
Giới thiệu một số dụng cụ chế biến và các sử dụng an toàn
Kỹ thuật cuốn và rán chả giò 
Khám phá đặc sản chè bắp
Thực hành: Chả Giò Hà Nội và Chè Bắp Nước Cốt Dừa

CHỦ ĐỀ: HONGKONG FOOD

Buổi 3: Mì Hoành Thánh
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.
Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Hongkong
Kỹ thuật gói hoành thánh
Kỹ thuật chế biến nước dùng hương vị Hongkong
Trình bày & trang trí món ăn.
Thực hành: Mì Hoành Thánh

Buổi 4: Bánh Hẹ Chiên & Đậu Hủ Tứ Xuyên
Kỹ thuật trộn bột, nhân bánh và hấp bánh
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp và thực hành rán bánh
Kỹ thuật làm nước sốt tứ xuyên mang hương vị Hongkong
Trang trí và trưng bày món ăn
Thực hành: Bánh Hẹ Chiên Và Đậu Hủ Tứ Xuyên

CHỦ ĐỀ: KOREA FOOD

Buổi 5: Bibimbap - Cơm Trộn
Khám Phá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Cách chế biến namul và gochujang
Kỹ thuật sắp xếp và bày trí cơm trộn văn hóa hàn quốc
Thực hành: Bibimbap - Cơm Trộn

Buổi 6 : Gimbap - Cơm Cuộn
Tìm hiểu về sự ra đời của Gimbap
Kỹ thuật cuộn cơm và phối trộn các nguyên vật liệu
Kỹ thuật cắt sợi rau củ
Kỹ thuật chiên, nướng và quy trình làm Gimbap
Thực hành: Gimbap - Cơm Cuộn

CHỦ ĐỀ: BAKERY

Buổi 7 : Choux à la crème
Tìm hiểu về phương pháp làm bánh Âu và ra đời của bánh su
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Học cách nướng bánh và sử dụng lò nướng
Học cách làm kem và trộn bột
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Thực hành: Choux à la creme

Buổi 8 : Tiramisu
Tìm hiểu về phương pháp làm bánh Âu
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Học cách nướng bánh và sử dụng lò nướng
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Thực hành: Bánh Tiramisu 

NHÓM 2

CHỦ ĐỀ: : VIETNAM FOOD

Buổi 1: Cơm Hến Huế & Chè Đậu Ngự Đường Phèn
Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực cung đình huế
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng dao. Các động tác cắt, thái…
Nhận thức kiến thức cơ bản về dinh dưỡng từ các loại thực phẩm.
Cách chế biến cơm hến theo hương vị huế
Thực hành: Cơm Hến Huế và Chề Đậu Ngự Đường Phèn

Buổi 2: Bò Bía & Bánh Trán Trộn
Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đường phố 
Kỹ thuật cuộn bò bía
Kỹ thuật phối trộn bánh trán
Thực hành: Bò Bía và Bánh Tráng Trộn

CHỦ ĐỀ: THAILAND FOOD

Buổi 3: Pad Thái
Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Thailand
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Chế biến Pad Thái một trong những món ăn đặc trưng của Thailand 
Thực hành: Pad Thái

Buổi 4 : Gà Chiên Lá Dứa & Xôi Xoài Thái
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng dao. Các động tác cắt, thái…
Cách phối hợp chế biến các loại thực phẩm. Thực hành phương pháp chế biến : Chiên, Rán
Kỹ thuật làm xôi xoài Thái
Thực hành: Gà Chiên Lá Dứa và Xôi Xoài Thái

CHỦ ĐỀ: ITALIAN FOOD

Buổi 5: Mì Spagheti Hải Sản
Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Ý
Kỹ thuật làm nước sốt Pasta
Cách trộn mỳ hải sản đậm đà hương vị Ý
Thực hành: Mì Spagheti Hải Sản

Buổi 6: Pizza Mini
Kỹ thuật làm đế bánh
Kỹ thuật làm nhân bánh
Phương pháp nướng bánh 
Trình bày & trang trí món ăn.
Thực hành: Pizza Mini

CHỦ ĐỀ: BAKERY

Buổi 7 : Papparoti
Kỹ thuật đánh topping
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Kỹ thuật làm bột bánh
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Thực hành: Papparoti

Buổi 8 : Birthday Cake
Tìm hiểu về phương pháp làm bánh Âu
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Học cách đánh kem và trang trí bánh kem
Thực hành: Birthday Cake

Họ và Tên (*)
Email (*)
Địa chỉ liên hệ
Điện thoại liên hệ (*)
Nội dung
Gửi thông tin

[Mã bảo vệ khác]


CAPTCHA Image