KỸ NĂNG THIẾU NHI » Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới

Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới

Thời lượng : 8 Ngày

Học phí : 2.750.000 VNĐ

Ghi chú : ( Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành )

Lịch khai giảng:

Chưa có thông tin lịch khai giảng. Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ với trung tâm qua số: (08).38.20.34.02.

Đăng ký học


Bạn muốn các bé có những giây phút thư giãn, giải trí và tiếp thu những kỹ năng sống thú vị vào các ngày cuối tuần?
Bạn mong muốn các bé được rèn luyện ý thức giúp đỡ những người xung quanh, làm việc theo nhóm, sống tự lập?

Hãy để các bé trổ tài làm bếp cho cả nhà với khóa học “ẨM THỰC THẾ GIỚI ”mà Bamboo education tổ chức. Qua khóa học, Bamboo education mong muốn đem đến những trải nghiệm thú vị và sẽ giúp cho các em xây dựng kỹ năng sống tự lập, biết cách chăm sóc bản thân mình và giúp đỡ gia đình. 
Tại lớp “ ẨM THỰC THẾ GIỚI”, qua mỗi buổi học, các em sẽ có những giây phút thư giãn, giải trí cùng bạn bè và thầy cô trong một không gian bếp nhỏ nhắn, dễ thương. Các em sẽ cùng với cô giáo chuẩn bị các nguyên vật liệu, chế biến các món ăn và cùng các bạn thưởng thức thành quả do mình làm ra hoặc đem về về khoe với bố mẹ.



Qua những buổi học và làm thực tế như vậy giúp các em sẽ có cơ hội gần gũi hơn với việc bếp núc, và giúp đỡ mẹ chế biến món ăn hoặc tự tay chế biến món ăn cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các em biểu hiện tình yêu thương dành cho các thành viên trong gia đình, nâng cao khả năng tự lập khi các em trổ tài nấu ăn cho cả gia đình.












Mục tiêu đào tạo: 

Lý thuyết:
Xây dựng kỹ năng sống tự lập và biết cách chăm sóc bản thân mình. 
Nhận thức được các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng.
Phân biệt được các loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến các loại món khác nhau.
Ý thức các kỹ năng an toàn khi sử dụng các đồ dùng bếp.
Lựa chọn & bảo quản thực phẩm.
Thực hành:
Kỹ năng sử dụng các dụng cụ nhà bếp.
Kỹ năng sử dụng dao an toàn.
Cách sơ chế các loại thực phẩm.
Các phương pháp chế biến món ăn ăn &  phối hợp chế biến các loại thực phẩm.
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.

Nội dung chương trình:

NHÓM 1

Buổi 1: Cơm Nấm Ngũ Vị Và Trứng Cuộn Rau Củ
Tìm hiểu về văn hóa aarm thông qua món Cơm nấm ngũ vị và trứng cuộc rau cũ.
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng các dụng cụ trong bếp
Kỹ thuật nấu cơm, chọn rau sạch và xử lý rau
Phân biệt & chế biến nước chấm.
Thực hành: Cơm Nấm Ngũ Vị Và Trứng Cuộn Rau Củ


Buổi 2: Bún Riêu Cua
Tìm hiểu về ẩm thực đặc sắc của Việt Nam 
Giới thiệu một số dụng cụ chế biến và các sử dụng an toàn
Kỹ thuật nấu bún riêu cua
Thực hành: Bún Riêu Cua

Buổi 3: Mì Udon rong biển kiểu nhật và Xúc xích bạch tuột
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.
Tìm hiểu mì Udon
Kỹ thuật làm bánh xúc xích bạch tuột
Kỹ thuật chế biến nước dùng 
Trình bày & trang trí món ăn.
Thực hành: Mì Udon rong biển kiểu nhật và xúc xích bạch tuột

Buổi 4: Bánh Gối Nhân Thịt
Kỹ thuật trộn bột, nhân bánh và rán bánh
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp và thực hành rán bánh
Kỹ thuật làm nước chấm đậm đà
Trang trí và trưng bày món ăn
Thực hành: Bánh Gối Nhân Thịt

Buổi 5: Gà Quay Giòn - Khoai Tây Nghiền
Cách chọn  gà và khoai tây
Công thức chế biến gà quay giòn
Kỹ thuật làm món khoai tây nghiền
Thực hành: Gà Quay Giòn - Khoai Tây Nghiền

Buổi 6 : Bánh Crepe Chuối
Tìm hiểu về bánh Crepe
Kỹ thuật làm bột bánh
Khám phá công thức bánh
Sử dụng các dụng cụ làm bánh
Thực hành: Bánh Crepe Chuối

Buổi 7 : Bánh Trung Thu Rau Câu Trái Cây
Tìm hiểu về phương pháp làm rau câu
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Sáng tạo rau câu thành bánh trung thu 
Kết hợp trái cây vào bánh
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Thực hành: Bánh Trung Thu Rau Câu Trái Cây


Buổi 8 : Mochi Kem Xoài
Tìm hiểu về phương pháp làm bánh Âu
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Học cách nướng bánh và sử dụng lò nướng
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Thực hành: Mochi Kem Xoài

NHÓM 2


Buổi 1: Bánh Mì Nướng Phô Mai Và Trứng Ốp La
Ôn tập lại về kiến thức ẩm thực
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng dao. Các động tác cắt, thái…
Nhận thức kiến thức cơ bản về dinh dưỡng từ các loại thực phẩm.
Cách chế biến đặc biệt 
Thực hành: Bánh Mì Nướng Phô Mai Và Trứng Ốp La

Buổi 2: Gà Nướng Phô Mai Và Salad Khoai Tây Kiểu Hàn
Cách chọn gà nướng ngon và khoai tay
Công thức chế biến gà nướng phô mai
Kỹ thuật làm bếp và trộn Salad kiểu hàn
Thực hành: Gà Nướng Phô Mai Và Trứng Ốp La

Buổi 3: Kimbap Chiên Xù Hàn Quốc
Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Chế biến Kimbap Chiên Xù một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc 
Thực hành: Pad Thái

Buổi 4 : Bún Mộc Hà Nội
Cách vệ sinh nhà bếp & các dụng cụ bếp, sử dụng nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ.
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng dao. Các động tác cắt, thái…
Cách phối hợp chế biến các loại thực phẩm. Thực hành phương pháp chế biến : Chiên, Rán
Tìm hiểu và thực hành ẩm thực Hà Nội
Thực hành: Bún Mộc Hà Nội

Buổi 5: Salad Bắp Cải + Pizza Sandwich
Tìm hiểu công dụng của bắp cải
Công thức làm Pizza Sandwich
Cách trộn Salad bắp cải
Thực hành: Salad Bắp Cải Và Pizza Sandwich

Buổi 6: Trứng Gà Rau Củ Và Bánh Gạo Chiên Lắc Phô Mai
Công dụng món trứng gà rau cũ
Kỹ thuật làm trứng gà rau củ và bánh gạo chiên lắc phô mai
Phương pháp trộn bánh
Trình bày & trang trí món ăn.
Thực hành: Trứng Gà Rau Cũ Và Bánh Gạo Chiên Lắc Phô Mai

Buổi 7 : Chè Trôi Ngũ Sắc 
Kỹ thuật nấu chè trôi nước
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Kỹ thuật làm bột bánh
Ôn tập các kỹ thuật làm bếp
Thực hành: Chè Trôi Ngũ Sắc

Buổi 8 : Bánh Tai Heo Trà Xanh
Tìm hiểu về phương pháp làm bánh Tai Heo
Học cách sử dụng các thiết bị làm bánh
Làm quen và ứng dụng bột trà xanh
Thực hành: Bánh Tai Heo Trà Xanh

Họ và Tên (*)
Email (*)
Địa chỉ liên hệ
Điện thoại liên hệ (*)
Nội dung
Gửi thông tin

[Mã bảo vệ khác]


CAPTCHA Image