NGHỆ THUẬT LÀM BÁNH » Bếp Bánh Âu 5 Sao

Bếp Bánh Âu 5 Sao

Thời lượng : 12 Ngày

Lịch khai giảng:

  • Bếp bánh - Nhóm 02 ( Sáng 2,4,6 )
    Khai giảng: Thứ 4 - 20/09/2017
    Thời gian học: 18:00 - 20:00
    Học phí: 2.760.000 VNĐ
    Ghi chú: Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành Đăng ký học

KHÓA HỌC BẾP BÁNH ÂU 5 SAO

Châu Âu với nền văn hóa lâu đời đậm chất nghệ thuật và sự tinh túy, ẩm thực Âu luôn được những người sành ăn ngưỡng mộ bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng lại đơn giản và cực kỳ sang trọng, đặc biệt các món bánh đặc trưng truyền thống của các nước Châu Âu luôn thuyết phục và làm say đắm các chuyên gia ẩm thực dù khó tính nhất.

Mang hương vị Châu Âu về nhà, đó là cam kết của khóa học "Bếp Bánh Âu 5 Sao” tại Bamboo Education. Làm bánh Âu không quá khó, nhưng tạo ra được hương vị đặc trưng truyền thống của từng loại bánh của các nước khác nhau mới là điều đặc biệt.


Với tiêu chuẩn chất lượng của khách sạn 5 sao, đến với các khóa học Bếp Bánh Âu 5 Sao các học viên sẽ được hướng dẫn các công thức, nguyên vật liệu tiêu chuẩn cao cấp cộng với sự tinh tế và sáng tạo trong cách trang trí bánh sẽ làm ra các loại bánh Âu đúng chuẩn khách sạn 5 sao với các giảng viên chuyên nghiệp và tận tình có kinh nghiệm đứng bếp lâu năm tại các khách sạn 5 sao như Sofitel Plaza Hotel, Park Hyatt Hotel, Rex, Majestic Hotel ... của Bamboo Education.


Với không gian phòng học được trang bị hiện đại, tiện nghi, lớp học với sỹ số học viên hạn chế và đội ngũ giảng viên, nhân viên nhiệt tình chắc chắn sẽ mang lại những khoảnh khắc hài lòng cho các bạn khi học tập tại Bamboo Education.


Hãy ghi danh ngay và làm mọi người ngạc nhiên về sự sành sõi của bạn trong kỹ năng làm bánh Âu và kỹ năng phân biệt hương vị của các loại bánh Âu chính hiệu với khóa học Bếp Bánh Âu 5 Sao tại Bamboo Education.

Kiến thức & kỹ năng đạt được sau khóa học làm bánh:

- Lịch sử ra đời từng loại bánh đặc trưng của các nước khác nhau.
- Các kỹ thuật chế biến và sử dụng các dụng cụ nhà bếp.
- Lựa chọn các nguyên liệu cho từng loại bánh.
- Kỹ năng trang trí các loại bánh.
- Bảo quản và chế biến các loại bánh Âu.

Chương trình khóa học Bếp Bánh Âu 5 Sao là các loại Bánh Âu thuộc nhóm khóa học cơ bản. Các học viên sẽ được thực hành các loại bánh sau  (Mỗi khóa học, các bạn học viên sẽ học 01 nhóm bánh):

NHÓM BÁNH 01:

Buổi 01: Pancake
   -   Tìm hiểu về bột mì, các loại nguyên vật liệu làm bánh, phối hợp bột với các phụ gia làm bánh.
   -   Chế biến bánh Pancake : Món bánh nổi tiếng của Mỹ, xốp mềm, mịn, có mùi vị tuyệt vời khi thưởng thức, trang trí kèm với mật ong, các loại syrup, mứt, trái cây tươi...

Buổi 02: Cookies group:
   -   Ứng dụng bột mì, bơ và kỹ thuật sử dụng lò nướng để chế biến ra các loại bánh cookies theo tiêu chuẩn Châu Âu:
     * Cinnamon cookies: những chiếc bánh cookie giòn rụm , mang đậm hương vị quế, được phủ nhẹ một lớp đường mỏng.
     * Chocolate cookies: là loại bánh cookie quen thuộc, thân bánh tròn đều, bánh giòn xốp, ngậy của bơ xen lẫn mùi hương đậm đà của chocolate.
     * Coconut cookies: bánh xốp, mùi dừa nhiệt đới thơm phức, vỏ ngoài vàng ruộm.

Buổi 03: Banana cake
   -   Phối hợp bột mì với các loại nguyên liệu trái cây tạo ra những chiếc bánh nướng thơm ngon với hương vị từ các loại trái cây.
   -   Chế biến bánh Banana cake : Loại bánh ngọt lịm mềm xốp mùi thơm lừng từ chuối chín trong lớp vỏ bánh màu nâu vàng đậm.

Buổi 04: Lemon cake
   -   Ứng dụng các kỹ thuật sử dụng kem, sữa và gelatin để tạo ra những ổ bánh lạnh.
   -   Chế biến bánh Lemon cake : bánh được phủ lớp sauce chanh vàng óng thơm ngon với hương vị chanh đặc trưng từ nước chanh và vỏ chanh.

Buổi 05: Muffin mix fruit
   -   Phối hợp các loại trái cây khô và các kỹ thuật làm bánh
   -   Chế biến bánh Muffin :  Món bánh vàng ươm, mềm thơm, chua vị trái cây khô ngon tuyệt

Buổi 06: Tiramisu

   -   Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh nướng và bánh lạnh
   -   Chế biến bánh Tiramisu: Bánh truyền thống của Ý. Sự kết hợp tuyệt vời nhất trong việc hòa quyện giữa vị đắng của cà phê và ca cao, hương nồng nàn quyến rũ của rượu cùng với vị béo ngậy của trứng và phô mai.

Buổi 07: Choux à la crème
   -    Tìm hiểu về các kỹ thuật sử dụng bột mì và sữa tạo ra những lớp vỏ bánh xốp, mềm nhân cream mang hương vị pháp
   -    Chế biến bánh Choux à la crème : Lớp vỏ mỏng, mềm, thơm phức hòa với lớp nhân mịn, béo ngậy và ngọt mát tạo nên một sức hấp dẫn kì diệu.

Buổi 08: cheese cake

   -    Kỹ năng làm bánh trứng kết hợp với rượu truyền thống của Pháp.
   -    Kỹ thuật sử dụng cheese để làm bánh.
   -    Chế biến bánh: chesse cake
   -    Cheese cake: ngậy béo và mềm mịn, pudding thơm mát lạnh với đế gateau xốp, tất cả hòa quyện trong một miếng bánh.

Buổi 09: Snow angle
   -    Ứng dụng kỹ năng hấp và sử dụng bột tạo ra một dạng bánh dẻo, lạnh với nhân sáng tạo.
   -    Chế biến bánh snow angle : Bánh có dạng hình cầu nhỏ, vỏ bánh dẻo, ngọt, thơm mùi gạo nếp bao bọc lấy phần nhân bánh béo ngậy, thơm lừng.

Buổi 10: Cupcake
   -    Tìm hiểu kỹ thuật sử dụng bột mì, phương pháp trộn nguyên liệu và sử dụng máy đánh trứng để tạo ra những chiếu bánh nướng và được trang trí những lớp kem xinh xắn.
   -    Chế biến và trang trí bánh cupcake.  : Bánh có màu vàng nâu, mềm thơm và béo ngậy mùi bơ đường, đặc biệt trang trí với kem bơ, kem tươi, phomat nhiều màu sắc đẹp tuyệt vời.

Buổi 11: Molten lava
   -    Biến tấu từ kỹ thuật sử dụng bột mì và chocolate tạo ra một chiếc bánh với nhân chocolate bên trong.
   -    Chế biến bánh molten lava : Là loại bánh phổ biến ở phương Tây, bột bánh đậm mùi chocolate và điều đặc biệt là khi dùng muỗng cắm nhẹ vào là phần sauce chocolate lỏng sẽ trào ra làm cho bánh có mùi thơm ấm áp và đậm đà.

Buổi 12: Honey madeleines & yoghurt mousse
   -    Ứng dụng các hương liệu tự nhiên có từ trái cây, vỏ trái cây, sữa chua truyền thống để tạo ra những chiếc bánh nhỏ có mùi thơm đặc trưng và quyến rũ.
   -    Chế biến bánh Honey madeleines & yoghurt mousse :
   -    Honey madeleines: bánh có hình dáng xinh xắn như được tạc trong vỏ một con sò biển, bên ngoài giòn tan, nên trong mềm xốp, mang lại cảm giác nhẹ nhàng.
   -    Yoghurt mouse:  sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo, mềm mịn của kem tươi quyện mùi vị mát lạnh của sữa chua, dâu tạo ra hương vị rất lạ miệng


NHÓM BÁNH 02:

Buổi 01: Sponge (White, dark):
   -   Ứng dụng kĩ thuật kiểm soát tốc độ máy đánh khi đánh trứng, phương pháp trộn bột và điều chỉnh nhiệt độ nướng
   -   Chế biến bánh Sponge: bánh mềm, nhẹ bỗng, mềm và thơm, thành phần ít chất béo và bột nở.

Buổi 02: Cookies group: Sesame cookie, almond cookie, jam cookie.
   -   Ứng dụng bột mì, bơ và kỹ thuật sử dụng lò nướng để chế biến ra các loại bánh cookies theo tiêu chuẩn Châu Âu
   -   Chế biến bánh Sesame cookie: chiếc bánh quy tròn dẹt như những đồng xu cổ hay những thanh dài bắt mắt, bánh giòn xốp hòa lẫn vị béo của bơ và vị ngậy của những hạt vừng li ti.
   -   Chế biến bánh Almond cookie: chiếc bánh quy hạnh nhân ra lò giòn xốp, thơm ngậy bơ và những lát hạnh nhân bùi béo
   -   Chế biến bánh Jam cookie: loại bánh phổ biến trong các kì nghĩ lễ của phương Tây. Bánh giòn xốp, phần kem,mứt thơm mát làm nhị bánh ở giữa hòa lẫn với hương thơm của bơ.

Buổi 03: Apple pie
   -   Đòi hỏi kĩ thuật chính xác từng khâu từ việc trộn bột phù hợp với nhiệt độ môi trường, phương pháp tạo hình và mẹo nhỏ khi chuẩn bị nhân bánh
   -   Chế biến Apple pie: là loại bánh siêu ngon về mùi vị. Lớp vỏ bánh giòn bóng bao bọc lấy phần nhân táo mềm thơm hòa lẫn với vị quế khiến cho hương vị trở nên đậm đà.

Buổi 04: Scone, Choux elaire
   -   Ứng dụng kĩ thuật:
       *   Scone:  kĩ thuật trộn bột , phương pháp cán bột đạt tiêu chuẩn và bí quyết khi nướng bánh
       *   Choux elaire: Tìm hiểu về các kỹ thuật sử dụng bột mì và sữa tạo ra những lớp vỏ bánh xốp  mang hương vị Pháp.
   -   Chế biến bánh:
       *   Chế biến bánh Scone: là món bánh mì nhanh để ăn sáng phổ biến ở châu Âu với thành phần chính là bột, bơ và ít sữa. Bánh khô và đặc hơn bánh mì ngọt và tuyệt vời nhất khi ăn kèm với mứt hoa quả và kem tươi đánh bông
       *   Chế biến bánh Choux elaire: Món bánh có lớp vỏ mềm, xốp phủ chocolate trên bề mặt bánh. Bên trong có nhân kem mát lạnh.

Buổi 05: Marble cake
   -   Ứng dụng kĩ thuật đánh và trộn để hai phần bột không tách rời nhau tạo nên vân bánh.
   -   Chế biến bánh marble cake: bánh thơm nhẹ mùi chocolate quyện với vị béo ngậy thơm phức của bơ. Những đường vân của chocolate và bơ màu vàng nâu rất đẹp bên trong bánh như những viên đá cẩm thạch nghệ thuật

Buổi 06: Mango cheese cake
   -   Ứng dụng kĩ thuật  làm đế gateau và sử dụng cheese để làm bánh, bí quyết đánh bông kem tươi.
   -   Chế biến Mango cheese cake: cheese xoài beo béo, chua nhẹ, mềm mịn tương phản với lớp đế bằng gateau giúp hài hòa mùi vị. Lớp kem cheese thanh nhẹ ngậy vị kem, thoáng mùi xoài nhiệt đới chua thanh dịu và mát lạnh.


Buổi 07: Cherry cheese cake
   -   Ứng dụng kĩ thuật  làm đế gateau và sử dụng cheese để làm bánh, bí quyết đánh bông kem tươi.
   -   Chế biến Cherry cheese cake: cheese cherry beo béo, mềm mịn tương phản với lớp đế bằng gateau giúp hài hòa mùi vị. Lớp kem cheese thanh nhẹ ngậy vị kem với sữa chua, thoáng mùi cherry chua dịu quyến rũ.

Buổi 08: Apple cake:

   -   Ứng dụng kĩ thuật: Phối hợp bột mì với các loại nguyên liệu trái cây tạo ra những chiếc bánh nướng thơm ngon với hương vị từ các loại trái cây.
   -   Chế biến bánh: Apple cake, loại bánh có vỏ bánh giòn ẩm nhưng không cứng khô. Phần nhân chua ngọt vừa, hơi sệt của nước sốt rất thú vị.

Buổi 09: Summer cake
   -   Học hỏi phương pháp làm cốt bánh, kĩ thuật đánh kem làm kem phủ và trang trí
   -   Chế biến Summer cake:  sự kết hợp từ cốt bánh gateau, kem tươi và trái cây mang lại hương vị hòa hợp và thơm ngon đến không ngờ.

Buổi 10: Pandan pudding
   -   Ứng dụng kĩ thuật: Phối hợp Gelatin, lá dứa thơm  và phương pháp nấu hỗn hợp vào các loại bánh lạnh Ý.
   -   Chế biến bánh Pandan pudding:  sự kết hợp tuyệt vời giữa vị sữa  thơm béo và hương thơm đồng nội của lá dứa, không quá nồng, không quá ngát hương nhưng nhẹ nhàng dìu dịu.

Buổi 11: Strawberry mousse cake
   -   Ứng dụng kĩ thuật đánh trứng và bột, các phân biệt nguyên vật liệu
   -   Chế biến Strawberry mousse cake: bánh có vị ngọt béo từ kem và sữa nhưng không hề khiến người ăn bị ngấy nhờ có mùi thơm sang trọng và hơi chua nhẹ của dâu tây. Màu sắc bắt mắt làm chiếc bánh càng trở nên hấp dẫn.

Buổi 12: Chocolate fudge cake

   -   Ứng dụng bí quyết sử dụng nguyên liệu, kĩ thuật trộn bột và nướng bánh.
   -   Chế biến bánh chocolate fudge cake: lớp vỏ hơi giòn bên ngoài bao lấy phần bánh trong mềm dẻo, mùi hương chocolate ban đầu mạnh mẽ rồi ngọt ngào. Rất hợp với chủ đề Valentine.




NHÓM BÁNH 03:

Buổi 1: Purple yam cake



-  Purple Yam Cake hay còn gọi là Bánh Khoai mỡ tím là một trong những loại bánh nổi tiếng gốc vùng Philippines một trong những loại bánh  được yêu thích trong nhiều đồ ngọt xứ sở Châu Á này.
-  Cùng làm món bánh Purple Yam Cake đặc trưng và nổi tiếng khắp thế giới của đất nước Philippines.



Buổi 2: White chocolate terrin



- Bí quyết để món tráng miệng tuyệt đẹp này là sử dụng sô cô la trắng nhập khẩu và làm tan chảy nó cẩn thận. 

- Ứng dụng kỹ thuật kết hợp hỗn hợp Terine cùng chocolate trắng và bơ để tạo nên món bánh tuyệt vời này.



Buổi 3: Charlotte exotique



- Charlotte Exotique là một trong những món tráng miệng được ưa chuộng hàng đầu tại Pháp. 

- Ứng dụng phương pháp tạo ra sự hấp dẫn từ các loại trái cây hòa quyện cùng Gelatin sẽ mang lại cho bạn món bánh tráng miệng không thể nào cưỡng lại.



Buổi 4: Crunchy muesli cookie & Pumkin Pie



 Crunchy muesli cookie 

- Crunchy muesli cookie là một trong những loại bánh quy có nguồn gốc từ đan mạch, là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

- Ứng dụng phương pháp kỹ thuật nhào trộn bột và nướng bánh để làm nên những chiếc bánh quy lúa mạch bổ dưỡng

 Pumpkin Pie

- Bánh bí ngô là một món ăn tráng miệng truyền thống của Canada  và hoa kỳ.

- Được làm từ những quả bí ngô già ngọt lịm mang hương vị đồng quê những mùa thu mát mẻ, với màu vàng cam bắt mắt cùng hương thơm dịu nhẹ sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng tuyệt vời sau bữa tối ấm áp bện gia đình.



Buổi 5: Tiramisu Roulade



- Tiramisu roulade là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ, vị béo của trứng cùng kem phô mai.

- Ứng dụng kỹ thuật làm bánh cuộn để tạo  nên những chiếc bánh tiramisu vừa ngon và hấp dẫn.



Buổi 6: Coconut cake & Kadinael Slice



Coconut Cake

- Coconut cake với nhiều lớp bánh, kẹp giữa là lớp kem chanh, phủ bên ngoài là lớp dừa khô thơm phức.

- Đây là loại bánh nướng thơm ngon, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm và vẫn mang hương vị đậm đà trong từng miếng bánh.

Cardinal Slice

- Là một món tráng miệng phổ biến trong các món ăn Viennese và mang  hương vị tượng trưng cho đạo thiên Chúa.

- Ứng dụng kỹ thuật tạo bánh nhiều lớp kết hợp từ hương vị độc đáo của quả mâm xôi.



Buổi 7: Dark Chocolate Tart



- Bánh tart ngày nay đã trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với tất cả các thực khách trên thế giới chứ không riêng gì người dân ở các nước Châu Âu.

- Vị beo béo của quả óc chó và hương vị đắng đậm đà của chocolate sẽ mang đến cho cả gia đình một món tráng miệng tuyệt vời khó quên.



Buổi 8: Green Tea Cake



- Lớp bánh gato mịn màng kết hợp cùng hương vị trà xanh tươi mát cùng với lớp kem béo ngoậy cấu thành nên một loại bánh nằm trong những loại bánh hảo hạng nhất châu âu.

- Ứng dụng kỹ thuật tạo lớp bánh và nướng bánh ở nhiệt độ chuẩn.



Buổi 9: Casino Cake



- Một trong những loại bánh đặc trưng của châu âu với kỹ thuật tạo hình độc đáo.

- Ứng dụng phối hợp kỹ thuật tạo lớp, cuộn bánh và phối hợp các hương vị để tạo nên chiếc bánh Casino Cake vô cùng hấp dẫn.



Buổi 10: Orange Mousse



- Các màu sắc sống động và hương vị thơm của cam phối mousse này vô cùng tuyệt vời. Một trong những chiếc bánh đẹp nhất mà bất kỳ cũng muốn thưởng thức

- Ứng dụng kỹ thuật làm bánh lạnh để tạo ra chiếc bánh hấp dẫn.



Buổi 11: Passion Fruit Cheese Cake



- Trong các lọai cheesecake thì passion fruit (passionfruit) cheesecake là loại bánh ngon nhất vì với sự kết hợp cùng trái chanh dây, vị chua và thơm làm cân bằng vị béo của cheesecake.

- Ứng dụng kỹ thuật làm vỏ bánh cheese cake và nướng bánh ở nhiệt độ chuẩn.



Buổi 12: Pineapple upside down cake



- Bánh dứa úp ngược này thực chất là chiếc bánh dứa Caramel.

- Bánh dứa “úp ngược” là sự kết hợp của vị chua chua ngọt ngọt của lớp dứa và cái xốp mềm của cốt bánh bông lan.





Vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn (HOTLINE: 38.20.34.02) để biết thêm chi tiết về lịch học của các nhóm bánh.

Mời các bạn xem thêm hình ảnh hoạt động tại lớp học nhé:
http://www.bamboo-edu.vn/thu-vien-hinh/6/lop-hoc-lam-banh.html#ad-image-0

Họ và Tên (*)
Email (*)
Địa chỉ liên hệ
Điện thoại liên hệ (*)
Nội dung
Gửi thông tin

[Mã bảo vệ khác]


CAPTCHA Image