-
Cắm hoa nghệ thuật Chuyên nghiệp -
Tỉa Củ Quả Trang Trí -
Bánh mì Châu âu (01 buổi) -
Rau Câu 3D Nghệ Thuật (01 buổi) -
Khám Phá Ẩm Thực Thế Giới -
Rau Cầu Hoa Nổi Nghệ Thuật ( 1 Buổi ) -
Bánh Âu Chuyên Đề Party Mini -
Món ăn truyền thống Tết -
Bánh Âu 5 Sao (01 buổi) -
Món Âu 5 sao -
Nấu Ăn Gia Đình -
Thợ bánh tí hon -
Đầu bếp tí hon -
Pha chế thức uống Châu Âu CB 2 -
Mỹ Thuật Tư Duy BRAIN ART -
Trang trí Bánh Kem Cơ Bản 2 -
Trang trí Bánh Kem Cơ Bản 1 -
Pha chế thức uống Châu Âu CB 1 -
Bánh Mì Châu Âu -
Bánh Âu Giáng Sinh 5 Sao -
Bánh Âu 5 Sao Cơ Bản -
Bếp Bánh Âu 5 Sao -
CĐ Nhà bánh gừng NOEL
Khoai tây có thể được chế
biến thành nhiều món ăn ngon, trở thành loại lương thực chủ lực, đứng đầu trong
các loại củ trên toàn thế giới.
Hôm nay, Bamboo xin giới thiệu món khoai tây nghiền
sữa, món này khá thích hợp cho các mẹ muốn tăng cường dinh dưỡng cho bé yêu.
* Chuẩn bị:
(2 phần)
-
Khoai tây: 4 củ
-
Sữa đặc: 6 thìa canh
-
Muối: 1/2 thìa cà phê
* Thực hiện:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ ra cho vào
nồi với nước và hai thìa sữa, đun cho khoai nhừ. Sau đó, vớt khoai ra nghiền
qua rây lược (lỗ khít), sau khi nghiền xong trộn 4 thìa sữa còn lại và muối,
nêm vừa ăn rồi cho vào đĩa. Dùng nóng.
* Giá trị dinh dưỡng của khoai tây
-
Trong củ khoai tây chứa 69-77% nước; 17,5% tinh bột;
10,5% đường; 1-2% chất béo; 11% muối khoáng; các vitamin C, B1, B2, B5, B6, D,
PP, H, E, U.
- Theo Đông y, khoai tây có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí, kiện tỳ, tiêu viêm, dùng chữa bệnh đau bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày, viêm tuyến nước bọt, say nắng, sốt. Khoai tây còn chữa được bệnh cao huyết áp.
Theo Thanh Niên
Vòng tay hoa hồng handmade 05/09/12 14:26:16
Món Âu cho ngày cuối tuần 31/08/12 15:15:35
Chào ngày mới xinh tươi với vòng tay handmade 30/08/12 12:44:05
Món chay mùa vu lan 30/08/12 12:41:10