BAMBOO Education™ - Tin tức

Tin tức

Khảo sát

Tổng đài tư vấn:

(08) 38.20.34.02

Tư vấn online

Ẩm thực 'xanh' với nấm và rong biển
Nếu nấm được gọi là “rau xanh” của đất thì rong biển lại được mệnh danh là “rau xanh” từ đại dương. Ngoài công dụng chế biến món ăn phong phú và hấp dẫn, hai tặng vật của thiên nhiên này còn có tác dụng dùng làm thuốc chữa bệnh

Nấm là một món ăn thực dưỡng nổi tiếng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và là một loại thảo dược quý giá của thiên nhiên, giúp phòng và ngăn ngừa một số bệnh. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy nấm chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn rau, giúp các tế bào trong cơ thể tránh được những tác hại có thể gây ra bệnh về tim mạch, ung thư và Alzheimer. 

Với sự linh hoạt và sáng tạo của những bà nội trợ, nấm hiện diện nhiều hơn trong bữa ăn gia đình như món canh nấm. Hương nấm ngào ngạt, kích thích vị giác cùng vị của nước dùng ngọt thanh.

Bên cạnh nấm, trong các phương pháp ăn uống dưỡng sinh, rong biển được xem là thức ăn giúp thể chất và tinh thần của con người luôn dẻo dai, khỏe mạnh. Rong biển giàu chất dinh dưỡng như bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng.

Ngoài thành phần đạm cao, rong biển còn hàm chứa một lượng khoáng chất phong phú, nổi bật là iốt (yếu tố vi lượng tối cần thiết cho tuyến giáp), canxi (cao gấp 3 lần trong sữa bò), vitamin A (cao gấp 10 lần trong bơ), vitamin B2 (gấp 7 lần trong trứng), cùng vitamin C, E cao hơn nhiều lần trong rau quả. Do sống dưới đại dương nên rong biển hấp thu thêm hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao từ nước biển. Rong biển được xem là thực phẩm ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp, thừa cholesterol, béo phì, mắc bệnh tiểu đường hay bị suy tuyến giáp trạng.

Hiện nay, các bà nội trợ Việt Nam cũng bắt đầu dùng rong biển là một nguyên liệu chính trong các món ăn như gỏi rong biển, nộm rau câu, canh rong biển, rong biển xào tôm thịt, rong biển hầm sườn non… Rong xoắn đỏ, xoắn xanh hay rong phổ tai, rong lá khô có vị mặn vừa phải, dai dai và màu sắc ưa nhìn nên dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon miệng, bắt mắt. Bữa ăn gia đình thêm phần phong phú và được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết từ loại “dược liệu" của biển khơi này.

Ẩm thực “xanh” không chỉ giúp cơ thể “tiêu diệt” lượng mỡ thừa và cholesterol mà còn là cách ăn uống giúp bồi bổ sức khỏe một cách đơn giản và khoa học, phù hợp cho cả những người ăn chay và ăn mặn.

Tin trong cùng danh mục