BAMBOO Education™ - Tin tức

Tin tức

Khảo sát

Tổng đài tư vấn:

(08) 38.20.34.02

Tư vấn online

Món Âu cuối tuần
​    Cùng Bamboo làm bít tết Bò Úc đãi cả nhà cuối tuần nào mọi người ơi!^^

Nước xốt của hạt tiêu xanh cay êm nhẹ sẽ khiến món bò thêm hương vị và mềm thơm hơn. Kết hợp với những miếng khoai tây chiên vàng ruộm và giòn rụm, đây sẽ là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ.



Nguyên liệu:


-      Thăn bò Úc 800 gr

-      Khoai tây 200 gr

-      Rượu vang trắng 2 muỗng cà phê

-      Muối, đường, dầu ăn, bơ tươi

-      Nước tương, bột năng

-      Tỏi bằm, tiêu xanh

-      Bí ngòi, cà rốt, bông cải xanh


Thực hiện:


-      Thịt bò lạng bỏ bớt gân, xắt miếng dày khoảng 1 cm. Dùng búa dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng ít muối, rượu vang trắng, tỏi bằm, ít dầu ăn để khoảng 10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho ít bơ tươi vào, cho thịt bò vào chiên, chú ý lật nhanh tay để thịt chín tái, cho ra đĩa.

-      Bí ngòi, cà rốt, bông cải xanh rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn rồi trụng sơ qua cho chín tới. Khoai tây gọt vỏ, xắt con chì, chiên chín vàng.

-      Hạt tiêu xanh giã giập cho vào chén cùng 2 muỗng cà phê nước tương, ít bột đao, ít đường, tỏi bằm rồi đun cho sánh đều.


Thưởng thức:

 Bày bít tết bò ra đĩa, bày khoai tây chiên một góc, xếp xen kẽ bí ngòi, cà rốt, bông cải xanh để tạo màu sắc đẹp mắt, rưới xốt tiêu xanh lên thịt bò. Ăn kèm bánh mì nướng.

 

 

Tin trong cùng danh mục